Neuromarketing Vào Quảng Cáo Trên Facebook

Quảng cáo trên Facebook là một cuộc đấu giá lớn có kẻ thắng và người thua.

Bạn sẽ không muốn thuộc về bên thua cuộc, phải không?

Vậy bạn có thể làm gì để tạo ra các chiến dịch quảng cáo trên Facebook giúp mình chiến thắng và thu hút thật nhiều khách hàng mới?

Một bước đi khôn ngoan là tạo ra những quảng cáo lôi kéo sự chú ý của người khác trước bất kỳ bài viết hoặc quảng cáo nào khác trên Facebook. Dù trên Internet có rất nhiều mẹo và thủ thuật để làm điều này, nhưng dưới đây là một phương pháp có vẻ vô cùng hứa hẹn: tạo ảnh hưởng lên cảm xúc của người khác.

Một phân tích được thực hiện trên 1.400 nghiên cứu về các chiến dịch quảng cáo thành công đã phát hiện ra rằng các quảng cáo có nội dung thuần cảm xúc mang lại hiệu quả tốt gấp đôi (31% so với 16%) những quảng cáo có nội dung hợp lý đơn thuần. Trang Trendhunter Marketing đã phân tích 55 chiến dịch marketing cảm xúc (emotional marketing), và nhận thấy số điểm trung bình của các chiến dịch này là 8,0 – cao hơn các cách marketing khác.

Bằng cách làm tăng sức hấp dẫn của các quảng cáo trên Facebook của bạn bằng một chút cảm xúc và kịch tính, bạn có thể thu hút người theo dõi, khiến họ nhấn chuột và mua hàng. Các cảm xúc mà bạn có thể đưa vào là không giới hạn – phấn khích, u sầu, mừng rỡ, kinh ngạc – và nhiều nữa.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách áp dụng marketing cảm xúc vào các quảng cáo trên Facebook (và ăn mừng chiến thắng vang dội trong cuộc tranh đua.)

1. Nắm Vững Nghệ Thuật FOMO

Nếu bạn từng tham dự một sự kiện vì nghĩ “Có thể sẽ có chuyện hay ho xảy ra,” thì khả năng đó là do FOMO – nỗi sợ bỏ lỡ (Fear of Missing Out). Nếu hết thảy bạn bè đều tham gia còn bạn thì bỏ lỡ cuộc vui thì sa?

Một nghiên cứu về thế hệ Thiên Niên Kỷ (sinh ra trong giai đoạn 1980-2000) khám phá rằng có đến 69% người trải nghiệm nỗi sợ bỏ lỡ khi họ không thể tham dự một sự kiện mà bạn bè đều tham gia. Người ta sợ bị ở ngoài rìa một trải nghiệm tuyệt vời.

Nhưng FOMO không chỉ giới hạn ở việc tham gia sự kiện. Nó còn xuất hiện ở những khía cạnh khác trong cuộc sống và kinh doanh. Ví dụ, trang Sumo từng viết dòng quảng cáo trên Facebook làm người đọc nghĩ rằng trên thế giới chỉ còn mình là chưa sử dụng các công cụ marketing của họ.

Hình ảnh: sumo.com

Sumo: “Hơn 175.000 trang web dùng SumoMe để tăng lưu lượng truy cập của họ.”

Qua việc nói rằng hơn 175.000 trang web sử dụng công cụ SumoMe, Sumo khiến người đọc tự hỏi liệu mình có đang bỏ lỡ điều gì không. Bạn sẽ không muốn bị bỏ lại phía sau, vì vậy nhiều khả năng bạn sẽ bấm vào quảng cáo của Sumo để xem cách có được công cụ của họ.

Cách áp dụng FOMO vào quảng cáo trên Facebook:

 • Đề cập số lượng người đang hưởng lợi từ sản phẩm của bạn.
 • Đưa ra một câu hỏi, gợi ý rằng đối tượng đang bỏ lỡ một cơ hội tuyệt vời.
 • Làm đối tượng cảm thấy như có một cộng đồng hấp dẫn nào đó mà họ vẫn chưa tham gia.
 • Đặt giới hạn thời gian cho ưu đãi trong quảng cáo để thúc đẩy mọi người đăng ký nhanh hơn.

2. Thể Hiện Sự Phấn Khích

Sự phấn khích nổi tiếng với khả năng làm tăng tính bốc đồng và thôi thúc người khác nhanh chóng hành động hơn. Vì vậy, nếu bạn có thể làm một người trở nên phấn khích với lời chào mời trong quảng cáo của bạn, họ sẽ dễ mua sản phẩm của bạn hơn.

Paloma Vasquez, tác giả của The Psychology of Social Shopping, chỉ ra rằng:

“Trong trạng thái phấn khích hoặc hưng phấn, con người suy nghĩ và hành xử rất khác. Các trạng thái cảm xúc chiến thắng suy nghĩ lý trí; khách hàng dễ bỏ tiền ra mua hàng hơn khi họ đang phấn khích.”

Khi nhìn vào quảng cáo của Try The World trên Facebook, bạn sẽ nhận thấy nó gợi lên sự phấn khích bởi vài lý do: màu sắc quảng cáo tươi sáng, nhiều dấu chấm cảm và giọng văn sinh động. Người đọc gần như có thể cảm nhận được cơn phấn khích của việc mở hộp bánh đã mua và khám phá kho báu nằm trong đó.

Hình ảnh: Try The World

Try The Wolrd: “Chúng tôi đã tuyển lựa cho bạn một hộp các món ăn chơi ngon nhất thế giới.”

Khi bạn quyết định dùng chiến thuật tạo sự phấn khích trong quảng cáo của mình, đừng để sự hưng phấn đó biến mất trước khi cuộc mua bán hoàn tất. Một bài viết trên Wall Street Journal cho biết cảm giác phấn khích kéo dài 20 phút, nhưng trong đa số trường hợp, các cảm xúc sẽ phai mờ nhanh hơn. Vì vậy, tốt nhất là giữ cho trang của bạn rõ ràng và cuốn hút hết sức có thể và kích thích khách ghé thăm đăng ký tài khoản.

Một số lời khuyên giúp tạo ra quảng cáo hấp dẫn trên Facebook:

 • Sử dụng màu sắc tươi sáng trong thiết kế.
 • Sử dụng dấu chấm cảm và giữ cho thông điệp quảng cáo ngắn gọn.
 • Đưa vào một bức ảnh quảng cáo thể hiện sự phấn khích.
 • Giới thiệu sản phẩm ở thời điểm thú vị nhất trong vòng đời của nó.
 • Đảm bảo lời chào mời của bạn thật sự thú vị với đối tượng mục tiêu.
 • Kèm theo một khuyến mãi giảm giá làm “cú huých” cuối cùng khiến khách hàng không thể cưỡng lại.

3. Tạo Nên Khoảng Trống Tò Mò

Nếu bạn từng thắc mắc không biết làm nên các tiêu đề nội dung cuốn hút, thì đây là một trong những bí quyết dành cho bạn: khoảng trống tò mò. Nói đơn giản, khoảng trống tò mò là khoảng cách giữa những gì ta đã biết và những gì ta muốn biết. Và nó cực kỳ hiệu quả nếu mục tiêu của bạn là kích thích mọi người nhấn chuột vào quảng cáo. Trang Copy Hackers đã có thể đẩy số lượt nhấn chuột trên trang Giá Cả của họ tăng 927% sau khi áp dụng chiến thuật trên. Và dĩ nhiên, khoảng trống tò mò cũng có thể được áp dụng vào dòng quảng cáo trên Facebook của bạn.

Hình ảnh: Hubspot

Khi ai đó nhìn thấy câu hỏi “SEO của bạn tốt đến đâu?” (như hình) của HubSpot trên trang Facebook, thì họ có khuynh hướng đi tìm câu trả lời. Đó chính là cách mà HubSpot nhắm đến những người làm marketing trên Facebook.

Công thức của khoảng trống tò mò rất đơn giản: Hỏi người khác một câu hỏi gợi sự tò mò hoặc kể họ nghe một câu chuyện hay và chừa lại phần hay nhất không kể. Ví dụ, SurveyMonkey đặt câu hỏi trong tiêu đề quảng cáo “Bạn muốn một chiếc GoPro?” và khơi dậy sự tò mò muốn tìm hiểu thêm của người đọc.

Hình ảnh: SurveyMonkey

Nguyên nhân làm chiến thuật này hiệu quả là vì con người có thiên hướng liên kết các thông tin và tìm câu trả lời. Họ sẽ khó mà cưỡng lại việc đọc và nhấn chuột vào quảng cáo khi nó đặt ra một câu hỏi lôi kéo trí tò mò.

Khi nhắm đến những đối tượng lạnh lùng, tốt nhất là hãy lấp đầy khoảng trống tò mò của họ mà đừng đòi hỏi gì. Với những đối tượng nhiệt tình, bạn có thể yêu cầu một điều gì đó để đổi lại, ví dụ như địa chỉ email của họ.

4. Làm Mọi Người Vui

Một nghiên cứu năm 2010 về những bài báo được email nhiều nhất của New York Times khám phá ra rằng các bài báo giàu cảm xúc được chia sẻ thường xuyên hơn. Nghiên cứu này cũng nhấn mạnh những bài viết tích cực được chia sẻ nhiều hơn những bài viết tiêu cực. Nếu nguyên tắc đó cũng áp dụng với quảng cáo trên Facebook thì sao – những quảng cáo tích cực có nhận được nhiều lượt thích và nhấn chuột hơn không?

Có 3 cách chính để khai thác cảm xúc vui vẻ trong các quảng cáo trên Facebook:

 1. Thiết kế có màu sắc tươi sáng.
 2. Đưa vào bức ảnh có người đang cười.
 3. Sử dụng các tính từ và động từ có nghĩa tích cực.

Eventbrite đang áp dụng cả 3 phương pháp trên trong mọi chiến dịch quảng cáo trên Facebook của họ.

Từ cách phối màu tích cực…

Hình ảnh: Eventbrite

Những màu sáng và tương phản giúp quảng cáo của bạn mang tính tích cực hơn.

… đến những người đang cười:

Hình ảnh: Eventbrite

Hình ảnh những người đang cười liên hệ đến niềm vui.

Những quảng cáo của Eventbrite không chỉ khơi dậy những cảm xúc tích cực đối với lời chào mời, mà người xem còn liên kết cả thương hiệu này với những cảm xúc vui vẻ.

Một nghiên cứu đã phân tích hơn 1 triệu đánh giá trực tuyến trên các trang web như TripAdvisor và khám phá ra rằng các nhà hàng nhận được đánh giá tốt hơn đáng kể vào những ngày có thời tiết tốt và nhận được đánh giá tệ hơn vào ngày có mưa.

Nếu mục tiêu của bạn là làm mọi người nhớ đến thương hiệu của mình như một điều giúp họ cải thiện tâm trạng, hãy tạo ra các thiết kế quảng cáo tích cực hơn.

Cách marketing bằng cảm xúc hạnh phúc có thể đặc biệt hiệu quả với các thương hiệu B2C (giao dịch thương mại trên Internet giữa doanh nghiệp và các cá nhân mua hàng). Ví dụ, các nhà sản xuất thức uống có cồn thường tung ra những quảng cáo thể hiện những con người đang tận hưởng trên một bãi biển hoặc trong một bữa tiệc. Nếu bạn nhìn vào hồ sơ quảng cáo của Corona, bạn sẽ thấy mọi quảng cáo đều áp dụng phương pháp hiệu quả nhất này.

Hình ảnh: Corona

Mọi người sẽ liên hệ sản phẩm của bạn với những cảm xúc vui vẻ.

5. Biết Cách Xử Lý Những Cảm Xúc Tiêu Cực

Một quảng cáo trên Facebook khơi dậy những cảm xúc tiêu cực không phải lúc nào cũng xấu, đặc biệt là nếu sau đó nó đưa ra một giải pháp giúp bạn vui lên. Tuy nhiên, đừng lạm dụng tính tiêu cực trong các quảng cáo của bạn.

Một nghiên cứu do các nhà nghiên cứu tại Stanford GSB và Đại học Tel Aviv thực hiện đã khám phá ra rằng một lượng nhỏ thông tin có chút tiêu cực thật sự có thể củng cố ấn tượng tích cực của khách hàng về một sản phẩm hay dịch vụ.

Điểm then chốt của các quảng cáo thành công trên Facebook có thể nằm ở việc đưa vào một lượng tiêu cực vừa đủ. Ví dụ, tiêu đề quảng cáo của Contently có thể khiến nhiều người làm marketing lo lắng: “Nếu tương lai của việc tiếp thị nội dung không phải là viết blog, thì mình sẽ phải làm gì?”

Hình ảnh: Contently

Quảng cáo của Contently sẽ khiến bạn lo lắng.

Nhưng ngay khi tiêu đề tiêu cực của quảng cáo này lôi kéo được sự chú ý của người đọc, nó lập tức đưa ra một giải pháp: “Nhiều video hơn. Nhiều nội dung có thể tải xuống hơn. Nhiều thông tin được thiết kế trực quan hơn.”

Theo nghiên cứu về nội dung mang tính lan truyền của The New York Times, một số cảm xúc tiêu cực có tính lan truyền nhiều hơn những cảm xúc khá, cụ thể là buồn bã, lo âu, sửng sốt, tức giận

Dưới đây là cách sử dụng cảm xúc tiêu cực trong quảng cáo trên Facebook của bạn:

 • Thu hút sự chú ý của độc giả bằng một tiêu đề tiêu cực.
 • Để độc giả biết một thiếu sót nhỏ về sản phẩm của bạn để cho thấy bạn không che giấu điều gì.
 • Nhắc độc giả nhớ về một thực tế hoặc hoàn cảnh tiêu cực mà họ gặp phải hàng ngày.

6. Đưa Ra Hy Vọng Về Tương Lai Tốt Hơn

Tất cả chúng ta đều hy vọng mình sẽ được xinh đẹp hơn, lanh lợi hơn và vui tính hơn. Đó là một trong các lý do làm ta mua những món hàng mới: cải thiện cuộc sống của mình. Tuy trong lòng ai cũng biết vật chất sẽ không giúp ta trở nên hạnh phúc, ta vẫn tiếp tục hy vọng nó sẽ làm mình hạnh phúc.

Quảng cáo trên Facebook của Shopify khai thác cảm xúc của hy vọng, sử dụng ngôn ngữ đầy khao khát và cách viết quảng cáo xuất sắc.

Hình ảnh: Shopify

“Bắt đầu hành trình của bạn” và “Tận hưởng cuộc sống nhiều hơn” đều là những khẩu hiệu thương mại hay và có hiệu quả với đối tượng độc giả của Shopify.

Giờ bạn đã biết rằng cảm xúc hy vọng có thể được khơi dậy bằng lối viết quảng cáo khéo léo. Bạn còn có thể làm điều gì khác nữa không?

Thật ra là có. Khi bạn tạo một quảng cáo trên Facebook làm khơi dậy niềm hy vọng, hãy đồng thời đưa ra một giải pháp giúp đạt đến một tương lai tốt hơn. Ví dụ, nếu bạn hứa hẹn làm tăng gấp đôi doanh thu của một công ty, hãy nói rõ cách bạn sẽ thực hiện điều đó.

Hình ảnh: Asana

Quảng cáo trên Facebook của Asana hứa hẹn rất nhiều những cải thiện tuyệt vời trong làm việc nhóm, kích thích nhà quản lý dự án ao ước đội ngũ của họ có thể đạt được nhiều hơn thế.

7. Giúp Mọi Người Cảm Thấy Hãnh Diện

Các cảm xúc có ảnh hưởng mạnh mẽ đến hành động tức thời của ta. Quảng cáo trên Facebook của LEGO làm các bà mẹ hãnh diện về con của họ, nhắc họ nghĩ đến khả năng tạo ra những điều tuyệt vời của con trẻ.

Hình ảnh: Lego

Hơn thế nữa, quảng cáo của LEGO sử dụng cảm xúc hy vọng. Nhiều phụ huynh thấy lời chào mời hấp dẫn vì họ muốn nhìn thấy con mình học hỏi và thành công.

Một cách khác để làm mọi người cảm thấy thích việc mua hàng là nhắc họ nhớ rằng họ đang thực hiện một lựa chọn thông minh. Đó chính xác là điều mà Dollar Shave Club đã làm bằng cách nói rằng sản phẩm của họ đem lại cách cạo râu khôn ngoan hơn. Người nào đăng ký mua sẽ nghĩ mình vừa thực hiện một thỏa thuận khôn ngoan và sẽ cảm thấy vui về điều đó.

Hình ảnh: Dollar Shave Club

8. Tạo Cảm Giác Cấp Bách

Khi bạn cho mọi người quá nhiều thời gian để ra quyết định, họ sẽ trì hoãn và có khả năng quên luôn nó. Tuy nhiên, khi lời chào mời có thời hạn, người ta sẽ sợ bỏ lỡ một đề nghị tuyệt vời.

Việc áp dụng tính hiếm có và cấp bách trên một trang web giúp một nhà kinh doanh tăng doanh số lên 332%. Bạn có thể tăng tỉ lệ nhấn vào quảng cáo lên bao nhiêu qua việc sử dụng cùng chiến thuật đó?

Ví dụ, quảng cáo trên Facebook của Target tạo cảm giác cấp bách bằng cách giới hạn khuyến mãi của họ trong một ngày cụ thể.

Hình ảnh: Target

Target: “Tiết kiệm thêm 10% khi mua hàng tại cửa hàng hoặc target.com, chỉ trong Chủ Nhật – 28/8!”

Groupon thậm chí còn đưa thêm thời điểm kết thúc theo múi giờ cụ thể (5 giờ chiều theo múi giờ EDT) để khiến lời chào mời của họ càng có vẻ gấp rút hơn. Bằng cách này, mọi người biết chắc chắn khi nào khuyến mãi sẽ kết thúc.

Hình ảnh: Groupon

Cách tạo cảm giác cấp bách trong quảng cáo trên Facebook của bạn:

 • Xác định ngày giờ rõ ràng, ví dụ “Chỉ trong hôm nay” hoặc “Khuyến mãi kết thúc trong 24 giờ.”
 • Đưa ra một mức chiết khấu lớn, ví dụ “Giảm 60% chỉ trong hôm nay.”
 • Giữ cho lời chào mời đơn giản và ngắn gọn.
 • Đưa khuyến mãi tốt nhất của bạn vào tiêu đề hoặc hình ảnh.
 • Ưu đãi bạn đưa ra khớp với ưu đãi trên trang đích (landing page).

9. Gây Bất Ngờ Cho Độc Giả

Theo Psychology Today, việc chụp cộng hưởng từ chức năng não cho thấy khách hàng dùng cảm xúc thay vì thông tin để đánh giá một thương hiệu. Nếu bạn đang tìm một cảm xúc mạnh có thể ngay lập tức thu hút sự chú ý của người đọc, hãy tạo ra một lời chào mời làm họ phải ngạc nhiên.

Một cách đơn giản để gây bất ngờ cho người khác là thực hiện một cuộc khảo sát độc đáo và chia sẻ số liệu thống kê thú vị đó với đối tượng xem quảng cáo của bạn. Đó chính xác là điều Grammarly đã làm:

Hình ảnh: Grammarly

Grammarly: “96% người hẹn hò trực tuyến cho biết ngữ pháp tốt là vô cùng cần thiết.”

Bạn cũng có thể học cách áp dụng phương pháp “ngạc nhiên và vui sướng”, vốn được dựa trên nguyên tắc những bất ngờ tốt đẹp khiến con người cảm thấy đặc biệt và quan trọng.

Hãy tặng phiếu miễn giảm hoặc một bất ngờ nào đó để thu hút sự chú ý và lấy được lòng tin của độc giả trên Facebook qua một loạt những hành động tinh tế.

Hình ảnh: G2 Crowd

G2 Crowd tặng thẻ quà tặng Starbucks trị giá 5 đô cho những ai điền vào một bài khảo sát nhanh. Việc này có hiệu quả vì 2 lý do:

 1. Mọi người có cảm giác ngạc nhiên dễ chịu khi nhận được phiếu quà tặng.
 2. Qua việc điền khảo sát, họ sẽ quen với thương hiệu G2 Crowd.

Khi bạn tạo ra những quảng cáo Facebook đáng chú ý, nó sẽ tự nhiên được lan truyền qua những lượt thích và chia sẻ của người dùng. Theo một nghiên cứu của Nielsen, 83% người nói rằng họ luôn tin tưởng sự giới thiệu của bạn bè và gia đình, điều làm cho việc thu hút độc giả quan trọng hơn bao giờ hết.

10. Khơi Dậy Cảm Giác Được Chấp Nhận

Một vài trong số các thương hiệu thành công nhất thế giới ban đầu đã được xây dựng bằng marketing chi phí thấp dựa trên cộng đồng, như Starbucks, Google, Apple, v.v.

Con người có bản năng tìm kiếm sự thấu hiểu và ủng hộ từ những người “đồng đẳng”. Cảm giác thuộc về một cộng đồng lớn cải thiện động lực, sức khỏe và hạnh phúc của ta. Nếu bạn có thể làm cho lời chào mời trên quảng cáo của mình giống như lời mời đến một câu lạc bộ chỉ dành cho những con người tuyệt vời thì sao nhỉ?

Phương pháp này thường được dùng trong quảng bá sự kiện. Bằng cách giới thiệu tất cả những người tham dự nổi tiếng, các hội nghị khiến mọi người hứng thú với việc tham gia sự kiện đó. Dưới đây là một ví dụ từ Litmus, mời gọi khán giả tham gia “cộng đồng những nhà làm marketing và thiết kế tài năng.”

Hình ảnh: Litmus

Cách sử dụng marketing cảm xúc để khơi dậy cảm giác được chấp nhận:

 • Biến lời chào mời thành lời mời tham gia một cộng đồng hấp dẫn.
 • Kèm theo tên của những người có sức ảnh hưởng đang sử dụng sản phẩm của bạn.
 • Nhắc đến số lượng người dùng của bạn để thể hiện giá trị của cộng đồng này.
 • Làm cho việc có “vé tham dự” đủ thử thách để người đọc đánh giá cao cộng đồng.

11. Giải Phóng Sức Mạnh Của Cảm Giác Tội Lỗi

Con người cảm thấy tội lỗi về những thứ khác nhau, nhưng có một điều chắc chắn: nếu bạn có thể “nói trúng tim đen” của họ, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của họ.

Những khách hàng có cảm giác tội lỗi thường phản ứng tốt trước những biện pháp khắc phục nhỏ, ngắn hạn. Đó là lý do số lượng hội viên mới của phòng tập thể dục tăng vọt sau một kỳ nghỉ dài và sụt giảm không lâu sau đó.

Một nghiên cứu được công bố bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học British Columbia cho rằng cảm giác tội lỗi có thể là một công cụ mạnh mẽ giúp thúc đẩy sự tự cải thiện và bán các sản phẩm và dịch vụ giúp tự cải thiện. Nhưng không chỉ vậy, cảm giác tội lỗi còn có thể được dùng trong lĩnh vực B2B (giao dịch trên Internet giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp). Ví dụ, bài viết trên Facebook của Scoro đặt câu hỏi, “Bạn đang làm việc chăm chỉ hay chẳng làm được bao nhiêu?”, khiến một người phải suy nghĩ liệu họ có thật sự đang đóng góp đủ hay không.

Hình ảnh: Scoro

Quảng cáo trên Facebook đó cũng đồng thời đưa ra một giải pháp nhanh chóng: 89 mẹo tăng năng suất làm việc để cải thiện bản thân.

Hãy nhớ rằng phương pháp marketing cảm xúc với cảm giác tội lỗi sẽ có hiệu quả nhất nếu bạn đồng thời đưa ra một biện pháp nhanh cho vấn đề của người đọc.

Cách áp dụng cảm giác tội lỗi để quảng cáo thành công trên Facebook:

 • Nhắc người đọc về lỗi nhỏ họ đang phạm phải.
 • Đưa ra một giải pháp nhanh cho vấn đề của họ.
 • Sử dụng từ ngữ mạnh khơi dậy những cảm xúc tiêu cực và giúp lôi kéo sự chú ý.

12. Làm Mọi Người Cảm Thấy Họ Quan Trọng

Chuyên gia phát triển bản thân Tony Robbins đã đưa “cảm giác thấy mình quan trọng” vào một trong 6 nhu cầu cơ bản của con người.

Chúng ta đều muốn cảm thấy mình quan trọng và được người khác trân trọng, và những nhà marketing khôn ngoan biết cách tận dụng hiểu biết này để tạo ra những quảng cáo làm người đọc khó lòng cưỡng lại. Ví dụ, quảng cáo trên Facebook của Google xem xét từng lợi ích qua lăng kính của bạn:

 • Tên miền mới nói lên câu chuyện của bạn.
 • Đăng ký tên miền của bạn ngay hôm nay.
 • Tìm tên miền cho câu chuyện của bạn.
Hình ảnh: Google

Dưới đây là một ví dụ khác về quảng cáo thông minh trên Facebook của Spotify:

Hình ảnh: Spotify

Spotify: “Bạn biết có một playlist mang tên mình, đúng không nào? Hãy khám phá playlist của bạn ngay bây giờ.”

Bằng cách tạo ra lời chào mời có giá trị cá nhân hóa cao, Spotify khơi dậy tính hiếu kỳ đồng thời khiến người đọc cảm thấy bản thân mình quan trọng.

Để làm được điều đó, hãy tạo ra một quảng cáo mang tính cá nhân hóa và sử dụng từ Bạn để tạo cảm giác gắn kết với người đọc.

Kết Luận

Các cảm xúc có thể vô cùng hữu ích trong việc giúp tạo nên những quảng cáo thu hút trên Facebook. Theo một báo cáo năm 2016 của Nielson, các cảm xúc rất quan trọng đối với hiệu quả quảng cáo. Những quảng cáo tạo nên phản ứng cảm xúc tốt nhất cũng làm tăng 23% doanh số bán hàng.

Việc áp dụng các chiến thuật marketing cảm xúc vào quảng cáo không khó như vẻ ngoài của nó. Tất cả những gì bạn cần là cách viết quảng cáo khôn khéo và thiết kế quảng cáo độc đáo, và tất nhiên là thêm một chút sáng tạo.

Các cảm xúc sau đây sẽ góp phần giúp quảng cáo của bạn thành công: Nỗi sợ bỏ lỡ, sự phấn khích, sự tò mò, sự hạnh phúc, những cảm xúc tiêu cực, niềm hy vọng, sự hãnh diện, sự cấp bách, sự bất ngờ, cảm giác được chấp nhận, mặc cảm tội lỗi, cảm giác mình quan trọng.

Hãy tìm ra cách quảng cáo hiệu quả nhất đối với độc giả, và rồi doanh số của bạn sẽ tăng cao.

Tác giả: Karola Karlson

error: Content is protected !!